GIỚI THIỆU ĐÈN LED

GIỚI THIỆU ĐÈN LED

• Ngày nay chúng ta chúng ta thường hay sử dụng đèn LED thay thế cho các loại đèn sợ tóc, đèn huỳnh quang,…  vì đèn LED có hiệu quả hơn như lượng tiêu thụ điện năng rất thấp, và cũng an toàn hơn cho vấn đề sử dụng vì nó không chứa thủy ngân độc hại, thơi gian sử dụng của đèn LED dài, chế độ phát sáng không cần thời gian khởi động… Đèn LED  đã được phát triển thành các mẫu đèn LED bulb, đèn trần, đèn tuýp, đèn vườn, đèn đường, đèn nhà xưởng, vv… và đang có xu hướng sử dụng thay thế các loại đèn cũ nhờ hàng loạt ưu điểm vượt trội.

Cấu tạo bộ đèn LED bao gồm:

– LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là diod phát sáng) là các diod có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoạitử ngoại. Cũng giống như diod, LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n. Trong hai khối bán dẫn, một khối chứa các điện tử điện tích âm (N) và khối còn lại mang những lỗ trống điện tích dương (P). Khi dòng điện chạy qua, các điện tích âm và dương kết hợp với nhau, tạo ra các electron giải phóng năng lượng dưới dạng lượng tử ánh sáng.

 

+ LED là bộ phận quan trọng nhất của đèn led, là thành phần quyết định đến độ sáng và tuổi thọ của bộ đèn led.

+ Chất lượng của LED phụ thuộc vào các yếu tố như: Nhà sản xuất chip, kỹ thuật đóng gói Leds, công nghệ lắp ráp, kiểm tra, kết quả test,…

+ Các nhà sản xuất chíp và đóng gói led lớn nhất thế giới: Cree, Brigelux của mỹ, Osram, Nichia, Citizen, Philips của Đức và Nhật, Sam Sung, LC của hàn quốc, sagan, Smalite của Trung Quốc,…

– LED Driver:

+ Led Driver là bộ chuyển đổi điện áp từ AC – DC hoặc từ DC – DC để cung cấp nguồn cho leds. (Điện xoay chiều (AC), Điện một chiều (DC))

+ Driver LED gồm các khối chính: khối nguồn, khối chỉnh lưu, khối điều khiển, ngoài ra đối với một số bộ điều khiển chất lượng cao còn có bộ lọc EMI.

+ Yêu cầu của driver LED: Bộ nguồn cấp điện cho đèn LED phải đảm bảo cung cấp dòng điện và điện áp ổn định phù hợp lới loại LED đang sử dụng các linh kiện chế tạo bộ nguồn phải có tuổi thọ sử dụng tương đương với tuổi thọ của LED.

+ Các nhà sản xuất Led lớn như Moso, Meanwell, Actech, LF, …

– Heatsink:

+ Led phát sáng tạo ra một lượng nhiệt khá lớn ở chân leds. nên cần Heatsink để giải tỏa nhiệt lượng ra môi trường.

+ Bộ phận quan trọng quyết định đến tuổi thọ bộ đèn, và độ suy giảm quang thông của đèn.

+  Bộ đèn có heatsink càng dày càng tốt, nhiệt độ vỏ đèn luôn < 50oC.

– Lens + PCB + Thermal.

+ Lens: là bộ phận phát quang, giúp điều chỉnh góc độ chiếu sáng của bộ đèn (lens từ 10 độ đến 180 độ).

+ PCB: là mạch in để gắn kết các Leds lại với nhau, chất lượng PCB khách nhau phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và số lớp in, vật liệu sản xuất PCB.

Thermal: dạng keo gián hoặc dạng mỡ, có tác dụng truyền nhiệt nhanh nhất từ Led đến PCB và từ PCb đến Heatsink. giúp cho nhiệt độ chân led ổn định và nằm trong nhiệt độ cho phép.

• Từ những đặc điểm cấu tạo của bộ đèn leds trên. Công ty chúng tôi nhập khẩu những linh kiện từ những nhà sản xuất lớn trên thế giới. Tất cả sản phẩm của WINCO được sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn trong ngành điện. Chúng tôi rất hanh hạnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý.

Quy trình công nghệ lắp ráp đèn leds: 

– Lựa chọn linh kiện chính hãng, chất lượng cao để lắp ráp sản phẩm:

+ Để chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng WINCO lựa chọn mua các linh kiện lắp ghép như LED, LED DRIVER,… Từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới như : Cree, Brigelux của mỹ, Osram, Nichia, Citizen, Philips của Đức và Nhật, Moso, Meanwell, Actech, LF, …

Sản xuất đèn nhà xưởng trên công nghệ tiên tiến

+ Trang bị máy móc và cơ sở vật chất theo công nghệ hiện đại nhất để quy trình sản xuất diễn ra khép kín, đạt chuẩn chất lượng.

+ Sản xuất đèn led cần được thực hiện bởi các loại máy tự động hóa và đảm bảo không có bụi bặm.

+ Thường xuyên cập nhật và thay đổi theo xu hướng công nghệ tiên tiến nhất trong ngành sản xuất đèn.

+ Thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng máy móc sau mỗi đợt sản xuất.

Kiểm soát chất lượng chặt chẽ trong quá trình sản xuất đèn nhà xưởng

+ Ngay từ khâu nhập khẩu linh kiện tới khâu đưa sản phẩm ra thị trường đều phải được kiểm soát chặt chẽ.

+ Chỉ sử dụng các loại linh kiện, phụ kiện chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Ở mỗi khâu sản xuất đều phải thực hiện test chất lượng, kiểm tra thông số. Không tiếp tục chuyển hàng qua khâu tiếp theo nếu phát hiện lỗi.

+ Quy trình sản xuất phải được giám sát chặt chẽ bằng những chuyên gia kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.